โรงพยาบาลกระบี่ จัดทำอุปกรณ์ตั้งโต๊ะตรวจโรคเพื่อป้องกันเชื้อโควิด-19
" - "

น.พ.ธนาวุธ ลิ่มเล็ก นายแพทย์ชำนาญการอายุรศาสตร์ โรงพยาบาลกระบี่ ดร. พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล  ส.ส.กระบี่แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมช่างและพนักงานโรงแรมมารีไทม์ ปาร์ค แอนด์ สปา รีสอร์ท ช่วยกันผลิตอุปกรณ์ตั้งโต๊ะ สำหรับตรวจโรคเพื่อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ให้กับโรงพยาบาลกระบี่  โดยใช้อุปกรณ์ ที่ทำจากท่อพีวีซี ขนาด 18 มิลลิเมตร หรือ ½  ครึ่งนิ้ว และแผ่นพลาสติกใส  ประกอบเป็นโครง ความสูง 90 เซนติเมตร กว้าง  1 เมตร ยาว 50 เซนติเมตร ติดแผ่นพลาสติกใส ทั้ง 3 ด้าน เจาะรู้ ไว้ 2 รู สำหรับให้แพทย์ พยาบาล สามารถใช้มือตรวจคนไข้ได้อย่างสะดวก ใช้งบประมาณในการผลิต ชิ้นละ 600 บาท

น.พ.ธนาวุธ ลิ่มเล็ก นายแพทย์ชำนาญการอายุรศาสตร์ โรงพยาบาลกระบี่ กล่าวว่า เป็นอุปกรณ์ตั้งโต๊ะตรวจโรคเพื่อป้องกันการติดเชื้อในการทำงาน ของแพทย์ พยาบาล  หรือผู้ที่มีโอกาสซักประวัติผู้ป่วย รวมทั้งผู้ป่วย เพื่อป้องกันตัวเองจากการทำงาน เนื่องจากจะต้องเจอการพูดคุยกับผู้ป่วยที่มีอาการไข้ ไอ จาม ซึ่งมีเศษละอองออกมา ทำให้มีโอกาสที่บุคลากรทางการแพทย์จะได้รับเชื้อได้
บทความอัพเดทวันที่ : 2020-04-01